Hỗ trợ khách hàng 24h: - 0988.184.022 - 0988.56.59.56
English
Tiếng Việt
Ngày 22/02/2019 03:09

Vẻ đẹp của Việt Nam qua ống kính của một người bạn Ý

Cập nhật:
Lượt xem:
Vẻ đẹp của Việt Nam qua ống kính của một người bạn Ý 1

Nghệ thuật trở thành sự sống: Dario đã kết bạn với nhiều người dân địa phương ở Việt Nam. - Hình ảnh của Dario Tommaseo
 
Việt Nam hiện đang đến gần gũi hơn với bạn bè gần Ý nhờ một cuộc triển lãm nhiếp ảnh có tựa đề ContrAddiction, Vietnam Living Country, thành phố Udine, Italy.
 
Triển lãm đến như một phần của Liên hoan phim Viễn Đông, liên hoan phim Châu Á quan trọng nhất ở Châu Âu.
 
Mỗi bức ảnh được trưng bày trong triển lãm là cuộc sống giản dị, bình yên và bình thường ở Việt Nam, từ bắc xuống nam. Chẳng hạn, nó cho thấy một bà mẹ đang ngồi cùng con trai trên một chiếc võng, một người đàn ông dân tộc đi làm vào buổi sáng sớm với trâu, và một người cha mang con trai lên vai.
 
Những bức ảnh đó là kết quả của chuyến viếng thăm đất nước Italy từ năm 2014 của Dario Tommaseo đến năm lần.
 
"Tôi luôn có một sự thu hút kỳ lạ đối với nền văn hoá châu Á. Do đó, sau chuyến đi đến Nepal, tôi quyết định đi du lịch đến Việt Nam ", Dario nói.
 
"Kể từ lần đầu tiên tôi ở Việt Nam, tôi đã bị mê hoặc bởi người dân, văn hoá, thực phẩm và nơi chốn. Bên dưới sự đơn giản là phức tạp sâu sắc, "ông nhớ lại.
 
Niềm đam mê của nhiếp ảnh gia 42 tuổi được hình thành trong 18 năm làm việc của ông là nghệ thuật và giám đốc sáng tạo trong các công ty quảng cáo quốc tế ở Ý và Tây Ban Nha. Bây giờ, ông đã cống hiến cuộc đời của mình chủ yếu cho nhiếp ảnh báo chí.
Bắt tay nghề vào thập kỷ trước, Dario đã có những tác phẩm của ông trong một số tạp chí Ý và Tây Ban Nha và các nhà xuất bản nổi tiếng. Ông cũng đã được mời trưng bày ảnh của mình trong nhiều sự kiện nghệ thuật ở Ý và Tây Ban Nha, như sự kiện "Argentina: ieri e oggi" tại Milan vào năm 2013 do Lãnh sự quán Argentina tổ chức, hoặc triển lãm cho "Fotofesta" ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha Năm 2008.
 
"Tôi thích tham gia một cách tự nhiên. Tôi cảm động bởi sự quan tâm chân thành trong việc tạo ra một mối quan hệ giữa con người với các đối tượng của tôi ", Dario nói.
 
"Mục tiêu chính của bức ảnh của tôi là phản ánh và truyền đạt trung thành mối quan hệ cá nhân của tôi với hiện trường và chủ đề", ông nói thêm.
 
Vẻ đẹp của Việt Nam qua ống kính của một người bạn Ý 2
 
 
Báu vật quốc gia: Nhà nhiếp ảnh người Ý đặt tại triển lãm mang tên ContrAddiction, Vietnam Living Country. Triển lãm thể hiện cuộc sống đơn giản, thanh bình và bình thường của người Việt Nam quanh Việt Nam. - Hình ảnh của Dario Tommaseo
 
Phong cách của Dario được phản ánh trung thực thông qua các tác phẩm của ông được trưng bày tại ContrAddiction, Vietnam Living Country. Nhìn qua ống kính, người xem có thể bước vào thế giới của mỗi bức ảnh.
 
"Tôi có thể thấy rằng nhiếp ảnh gia có kiến ​​thức sâu rộng về Việt Nam chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào bức ảnh của mình," nhiếp ảnh gia Matteo De Stefano nói. "Anh ta đã rõ ràng tham gia vào cuộc sống hàng ngày của họ."
 
Dario nói rằng ông không muốn giới thiệu đất nước, cảnh quan hay các dân tộc như họ thường bị bắt.
 
"Tôi muốn thể hiện cuộc sống hàng ngày của Việt Nam và người dân, chứ không phải là một cái gì đó xa lạ đối với người xem phương Tây. Tôi muốn cho người Việt Nam thấy gần chúng tôi, với nhân loại của họ và tất nhiên, những khác biệt của họ, "ông nói.
 
"ContrAddiction là sự kết hợp của hai từ, mâu thuẫn và nghiện", Dario giải thích. "Việt Nam là một nơi mà các đối lập tồn tại, cùng chung sống hòa hợp và hòa hợp."
 
"Đây là nơi mà nghèo đói và hiếu khách, khiêm tốn và sang trọng, mệt mỏi và nụ cười thuộc về cùng một người. Và có thể xảy ra tình cờ khi ở bên họ trong công ty dễ chịu hàng giờ, giao tiếp hoàn hảo mà không thể hiểu được một từ. "
 
"Và từ thứ hai là" nghiện ", có nghĩa là nó dễ dàng bị nghiện những mâu thuẫn này, như nó đã xảy ra với tôi", ông nói thêm.
 
Cùng với anh ta trong việc nắm bắt từng khoảnh khắc của những mâu thuẫn ở Việt Nam là một máy ảnh Canon phản xạ đầy đủ, và phù hợp với sự lựa chọn phong cách của mình, anh ta sử dụng một ống kính góc rộng cố định.
 
Không giống như các nhiếp ảnh gia khác, những người áp dụng các kỹ thuật nhiếp ảnh để nâng cao các tác phẩm cuối cùng của họ, Dario không điều chỉnh hình ảnh của mình, giữ nguyên bản gốc càng tốt.
 
"Tôi muốn đại diện cho cuộc sống thực mà không có bất kỳ điều chỉnh nào, đó là triết lý của tôi. Tôi không bao giờ retouch các bức ảnh, và thậm chí không bao giờ cắt. Tôi để lại chúng khi tôi mang chúng. Nhiếp ảnh với tôi là một điều gì đó cảm xúc, vì vậy nếu tôi cắt ảnh, nó sẽ không thể hiện được cảm giác của tôi vào thời điểm đó ", anh nói.
 
Năm chuyến thăm Việt Nam của ông đã được lấp đầy với những kỷ niệm khó quên với người dân địa phương, người mà ông đã coi như là bạn thân của ông.
 
"Tôi nhớ nhiều giờ uống rượu, ăn uống hoặc chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc với những người không biết - một số người nói tiếng Anh rất ít, hoặc khi mà nhiều người Việt Nam muốn chụp ảnh cùng tôi. Tôi cũng nhớ khi tôi được mời đến dự đám cưới của một cặp vợ chồng mà tôi chưa bao giờ gặp, và họ rất vui khi có tôi như một người nước ngoài tham dự ngày vui của họ. Tôi cũng tự hào và hạnh phúc khi được chấp nhận ", Dario nhớ lại.
 
"Tôi tin sâu rằng để thực sự hiểu một nơi, bạn phải sống ám ảnh liên lạc với những người sống ở đó. Tôi có nhiều bạn Việt ở Việt Nam, và rất nhiều chủ đề trong bức ảnh của tôi đã trở thành bạn của tôi sau khi tôi chụp ảnh họ. "
 
Bên cạnh chụp ảnh, các nhiếp ảnh gia Ý cũng tham gia nhiều sự kiện từ thiện địa phương. Trong hai lần thăm viếng cuối cùng, ông đã mang theo một số vật dụng học thu thập được và mua ở Ý cho các trường học xa miền Bắc Việt Nam. Ông cũng tham gia một chuyến đi từ thiện đến miền Trung Việt Nam đang bị lũ lụt lịch sử để cung cấp các nhu yếu phẩm như y học, thực phẩm và quần áo.
 
Dario hiện đang làm một cuốn sách về cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam và ông dự định sẽ tổ chức các chuyến du lịch ảnh tại Việt Nam vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 cho cả khách du lịch nước ngoài và người Việt Nam. Các tour du lịch sẽ cho phép những người tham gia để học nhiếp ảnh trong khi khám phá vẻ đẹp của đất nước.

am i pregnant online quiz

am i pregnant quiz early signs

Điểm đến của khách du lịch trong kỳ nghỉ bốn ngày

(514 Lượt xem)

Tuần lễ văn hoá Phật giáo bắt đầu tại TP Hồ Chí Minh

(446 Lượt xem)

Nhà soạn nhạc người Anh chia sẻ bí quyết với đồng nghiệp Việt Nam

(507 Lượt xem)

Bộ phim đặc sắc cho các bé trong mùa hè này

(517 Lượt xem)

Lễ hội tôn vinh nhạc sĩ truyền thống

(448 Lượt xem)

Tràn ngập khách du lịch trên các bãi biển và điểm du lịch sinh thái

(459 Lượt xem)

Cho vay tiêu dùng có tiềm năng tăng trưởng bùng nổ ở Việt Nam

(542 Lượt xem)

Chỉ số sản xuất công nghiệp quốc gia tăng trong bốn tháng đầu năm

(485 Lượt xem)

Số doanh nghiệp mới thành lập tăng mạnh trong tháng tư

(509 Lượt xem)

Nhiều đô thị có những hậu quả tiêu cực đối với phát triển đô thị

(472 Lượt xem)

Sự thiếu an toàn loa động cho ngư dân đánh cá

(480 Lượt xem)

Nhu cầu và cung nhân lực tăng mạnh trong quý I

(411 Lượt xem)

98 người chết vì tai nạn trong kỳ nghỉ

(416 Lượt xem)

Các quy định mới có thể cản trở giáo dục FDI

(475 Lượt xem)

TP.HCM khuyến khích tài chính phát triển cơ sở hạ tầng

(436 Lượt xem)

Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữu Việt Nam và Malaysia

(424 Lượt xem)

ASEAN kêu gọi tăng cường kết nối, vai trò toàn cầu

(468 Lượt xem)

ASEAN nên giữ vững tinh thần cộng đồng

(467 Lượt xem)

Việt Nam tăng cường thành công hội nghị thượng đỉnh ngoại giao

(428 Lượt xem)

Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang qua đời ở tuổi 74

(398 Lượt xem)
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Văn phòng: phòng 3203, tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56

Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: www.tatthanh.info

how long does the medical abortion pill take to work

how long does the abortion pill take to work click
: 2
Tổng truy cập: 540208
anh1anh2anh3anh4