Hỗ trợ khách hàng 24h: - 0988.184.022 - 0988.56.59.56
English
Tiếng Việt
Ngày 23/01/2019 02:02

Lễ hội tôn vinh nhạc sĩ truyền thống

Cập nhật:
Lượt xem:
Lễ hội tôn vinh nhạc sĩ truyền thống

Các nghệ sỹ truyền thống của Nhà hát Múa rối Thăng Long đã giành được huy chương vàng và bạc tại Nhà thi nhạc kịch truyền thống và Liên hoan Ensemble 2017 được tổ chức từ ngày 15 đến 23 tháng 4 tại tỉnh Thanh Hóa.
 
Tại lễ hội, họ biểu diễn Khoảnh Khắc Hà Thành với các nhạc cụ truyền thống như đàn tam thập lục (đàn zè với 36 dây thừng bằng đồng), đàn đáy (đàn cổ dài cổ) và đàn nguyệt Hai cây đàn guitar Việt Nam), cùng với các ca sĩ dân gian. Buổi trình diễn được thực hiện bởi đạo diễn sân khấu, Nghệ nhân nhân dân Nguyễn Hoàng Tuấn.
 
Giám đốc Tuấn nói về buổi trình diễn.
 
Bạn có thể cho chúng tôi biết về Khoảnh Khắc Hà Thành?
 
Trước tiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi đã tổ chức Khoảnh Khắc Hà Thành cho các nghệ sĩ truyền thống tại nhà hát Thăng Long, chứ không phải cho những người lính ngự. Trình diễn âm nhạc được thực hiện bởi 15 nghệ sĩ có xẩm và ca trù truyền thống.
 
Xẩm (ca hát mù quáng) là một hình thức âm nhạc dân gian miền Bắc Việt Nam có từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 14. Loại nhạc này thường được thực hiện bởi những người đi lang thang lang thang khắp làng và kiếm sống bằng ca hát. Ca trù xuất hiện vào thế kỷ 11 nhưng mãi đến ngày 13, trong thời Lý, nó mới được công nhận là một hình thức giải trí cho triều đình.
 
Thật dễ dàng để thấy sự khác biệt giữa hai thể loại âm nhạc này. Tôi muốn kết hợp và hài hòa chúng trong một buổi biểu diễn âm nhạc giúp khán giả thưởng thức và tìm hiểu thêm về các thể loại âm nhạc. Sự kết hợp này chứng minh rằng âm nhạc có thể loại bỏ khoảng cách giữa các lớp học xã hội.
Các tiết mục trình diễn các nhạc cụ như đàn đàn nguyệt, đàn nhị và đàn đáy. Lúc đầu, tôi đã đặt tên cho màn trình diễn Cậu và Hành Khất mà tôi hy vọng làm cho khán giả tò mò. Tôi đã định truyền đạt rằng không có rào cản giữa người giàu và người nghèo khi nói đến nghệ thuật. Người giàu và người nghèo bình đẳng trong việc tự thiết lập mình như những linh hồn thơ ca. Tuy nhiên, tôi đổi tên để dễ hiểu hơn.
 
Nhà hát của bạn chủ yếu sử dụng rối. Bạn gặp phải những khó khăn gì khi đóng dàn nhạc?
 
Chúng tôi là một nhà hát nghệ thuật và chúng tôi thường sản xuất các tác phẩm âm nhạc truyền thống. Sản phẩm của chúng tôi đang được khán giả trong và ngoài nước yêu thích. Vì vậy, chúng tôi tự tin đủ để thực hiện Khoảnh Khắc Hà Thành với ca trù và xẩm. Các nghệ sĩ của chúng tôi luyện tập trong ba tháng. Họ hiểu công việc của họ và thông điệp mà tôi muốn truyền đạt.
 
Biểu diễn âm nhạc gợi lên những cảnh của Hà Nội cũ. Chúng tôi đã dành thời gian để trình diễn không chỉ âm nhạc mà còn cả hình ảnh minh hoạ của các diễn viên, do đó khán giả có thể thưởng thức xẩm và ca trù và cảm nhận được những đặc điểm độc đáo của Hà Nội, chẳng hạn như những người trẻ tuổi giàu có đi chơi xích lô.
 
Nhiều người hỏi tôi tại sao chúng tôi lại tự tin tham gia Liên hoan nhạc cụ truyền thống mặc dù là đoàn múa rối. Các nghệ sỹ của chúng tôi có tài và học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi tham dự lễ hội. Lần này là lần thứ ba chúng tôi đã tham gia lễ hội và các nhạc sĩ của chúng tôi đã giành được huy chương vàng trong những lần trước đó.
 
Bạn nghĩ lễ hội như thế nào?
 
Khoảnh Khắc Hà Thành được đánh giá cao bởi ngành nghề và nó là một trong sáu tiết mục được trao huy chương bạc. Hơn nữa, nghệ sĩ ưu tú Đặng Tố Như và Nguyễn Thanh Hùng đã được trao huy chương vàng cho màn trình diễn solo của họ với đàn tam thập lục và đàn đáy. Một màn trình diễn solo của họa sĩ Phạm Đức Bình cũng đã giành huy chương bạc.
 
Nhạc sĩ chơi nhạc cụ truyền thống tại nhà hát để biểu diễn rối. Các nhạc sĩ tài năng nhưng họ không phổ biến bởi vì không có nhiều cuộc thi dành cho các nhạc sĩ truyền thống.
 
Khoảnh Khắc Hà Thành sẽ được biểu diễn tại nhà hát?
 
Hoàn toàn, nó sẽ được trong lịch trình của nhà hát. Ngoài những câu chuyện dân gian, chúng tôi muốn có nhiều buổi trình diễn hơn nữa liên quan đến các chủ đề hiện đại. - VNS
Các tin tức khác

Vẻ đẹp của Việt Nam qua ống kính của một người bạn Ý

(460 Lượt xem)

Điểm đến của khách du lịch trong kỳ nghỉ bốn ngày

(495 Lượt xem)

Tuần lễ văn hoá Phật giáo bắt đầu tại TP Hồ Chí Minh

(427 Lượt xem)

Nhà soạn nhạc người Anh chia sẻ bí quyết với đồng nghiệp Việt Nam

(490 Lượt xem)

Bộ phim đặc sắc cho các bé trong mùa hè này

(504 Lượt xem)

Tràn ngập khách du lịch trên các bãi biển và điểm du lịch sinh thái

(446 Lượt xem)

Cho vay tiêu dùng có tiềm năng tăng trưởng bùng nổ ở Việt Nam

(522 Lượt xem)

Chỉ số sản xuất công nghiệp quốc gia tăng trong bốn tháng đầu năm

(473 Lượt xem)

Số doanh nghiệp mới thành lập tăng mạnh trong tháng tư

(494 Lượt xem)

Nhiều đô thị có những hậu quả tiêu cực đối với phát triển đô thị

(460 Lượt xem)

Sự thiếu an toàn loa động cho ngư dân đánh cá

(461 Lượt xem)

Nhu cầu và cung nhân lực tăng mạnh trong quý I

(399 Lượt xem)

98 người chết vì tai nạn trong kỳ nghỉ

(403 Lượt xem)

Các quy định mới có thể cản trở giáo dục FDI

(461 Lượt xem)

TP.HCM khuyến khích tài chính phát triển cơ sở hạ tầng

(421 Lượt xem)

Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữu Việt Nam và Malaysia

(411 Lượt xem)

ASEAN kêu gọi tăng cường kết nối, vai trò toàn cầu

(454 Lượt xem)

ASEAN nên giữ vững tinh thần cộng đồng

(446 Lượt xem)

Việt Nam tăng cường thành công hội nghị thượng đỉnh ngoại giao

(414 Lượt xem)

Nghệ sĩ cải lương Thanh Sang qua đời ở tuổi 74

(387 Lượt xem)
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Văn phòng: phòng 3203, tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56

Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: www.tatthanh.info

how long does the medical abortion pill take to work

how long does the abortion pill take to work click
: 3
Tổng truy cập: 535380
anh1anh2anh3anh4