Lên đầu trang
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24H:0988.184.022 - 0988.56.59.56 - 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
English
Tiếng Việt
Ngày 21/09/2017 07:24

Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào

Cập nhật:
Lượt xem:
Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (phải) tiếp Bộ trưởng BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai và Thống đốc Thủ đô Viêng Chăn Sinlavong Khoutphaythoune. - VNA / VNS Ảnh Lâm Khánh
 
HÀ NỘI - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của tình hữu nghị truyền thống, sự đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào trong thời gian tiếp ông tại Hà Nội ngày hôm qua cho Sinlavong Khoutphaythoune, Bí thư Đảng uỷ và Thống đốc Vientiane Lào.
 
Chủ tịch Đảng đã hoan nghênh chuyến thăm này, đồng thời kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao song phương và kỷ niệm 40 năm ngày ký kết Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác.
 
Phát biểu ý kiến ​​về kết quả của buổi làm việc giữa chính quyền Hà Nội và phái đoàn Viêng Chăn - và kỷ niệm sự hợp tác giữa hai thủ đô trong những năm vừa qua - ông Trọng bày tỏ mong muốn Vientiane tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hà Nội, Các địa phương của Việt Nam để nâng cao hơn nữa hiệu quả của sự phối hợp rộng rãi, bao gồm chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý kinh tế xã hội và xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
 
Khoutphaythoune, về phần mình, đã thông báo với chủ nhà về mối quan hệ hợp tác giữa Vientiane và các địa phương của Việt Nam, cũng như sự hỗ trợ hiệu quả mà Hà Nội và TP.HCM đã cung cấp cho thủ đô Lào trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục, Văn hoá, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo nhân sự.
 
Trong buổi làm việc với lãnh đạo Việt Nam về kết quả đàm phán với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng khẳng định Vientiane sẽ làm việc chặt chẽ với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác của Việt Nam để tiếp tục nâng cao hiệu quả của tất cả Hợp tác, góp phần thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận đạt được giữa hai bên và lãnh đạo các nước.
 
 

Gặp gỡ Thủ tướng

 
Cũng hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh sự hợp tác giữa Hà Nội và thủ đô Viêng Chăn Lào. Ông nói thêm rằng ông hy vọng hai thành phố sẽ tiếp tục trao đổi và hỗ trợ của họ trong suốt thời gian ông tiếp đón Thống đốc Viêng Chăn đến thăm.
 
Phúc đánh giá cao chuyến thăm của Thủ tướng Lào tại Hà Nội, nói rằng nó góp phần củng cố mối quan hệ song phương giữa hai thành phố. Ông nhấn mạnh tình hữu nghị đặc biệt và truyền thống giữa Việt Nam và Lào, mô tả nó như một tài sản chung vô giá mà hai quốc gia cần phải kho báu và quảng bá trong tương lai.
 
Về phần mình, Thống đốc Lào bày tỏ hy vọng rằng PM Phúc sẽ tiếp tục hỗ trợ các chương trình và dự án hợp tác giữa hai thủ đô. Ông cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để củng cố tình hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, quốc gia và nhân dân, và hai thành phố thủ đô.
 
Theo Thủ tướng, hai thủ đô cần phải đi đầu trong việc tăng cường các chương trình hợp tác, đặc biệt là sự phối hợp kỹ thuật trong việc xây dựng các thành phố xanh, sạch sẽ và đẹp. Ông bày tỏ hy vọng rằng hai bên sẽ tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển vốn. Chính phủ Việt Nam và Hà Nội sẽ làm hết sức mình để góp phần xây dựng và phát triển Vientiane trong tương lai, Thủ tướng nói.
 
Trước đó, phái đoàn Viêng Chăn đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và ngày hôm đó đoàn cũng đã có buổi làm việc với Bí thư Đảng ủy Đinh La Thăng. - VNS
 
Các tin tức khác

Lễ hội tôn vinh nhạc sĩ truyền thống

(73 Lượt xem)

Cho vay tiêu dùng có tiềm năng tăng trưởng bùng nổ ở Việt Nam

(111 Lượt xem)

Tràn ngập khách du lịch trên các bãi biển và điểm du lịch sinh thái

(96 Lượt xem)

Bộ phim đặc sắc cho các bé trong mùa hè này

(110 Lượt xem)

Nhà soạn nhạc người Anh chia sẻ bí quyết với đồng nghiệp Việt Nam

(99 Lượt xem)

Tuần lễ văn hoá Phật giáo bắt đầu tại TP Hồ Chí Minh

(80 Lượt xem)

Điểm đến của khách du lịch trong kỳ nghỉ bốn ngày

(96 Lượt xem)

Vẻ đẹp của Việt Nam qua ống kính của một người bạn Ý

(97 Lượt xem)

Chỉ số sản xuất công nghiệp quốc gia tăng trong bốn tháng đầu năm

(96 Lượt xem)

Số doanh nghiệp mới thành lập tăng mạnh trong tháng tư

(120 Lượt xem)

Nhiều đô thị có những hậu quả tiêu cực đối với phát triển đô thị

(96 Lượt xem)

Sự thiếu an toàn loa động cho ngư dân đánh cá

(85 Lượt xem)

Nhu cầu và cung nhân lực tăng mạnh trong quý I

(70 Lượt xem)

98 người chết vì tai nạn trong kỳ nghỉ

(85 Lượt xem)

Các quy định mới có thể cản trở giáo dục FDI

(92 Lượt xem)

TP.HCM khuyến khích tài chính phát triển cơ sở hạ tầng

(93 Lượt xem)

Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữu Việt Nam và Malaysia

(96 Lượt xem)

ASEAN kêu gọi tăng cường kết nối, vai trò toàn cầu

(88 Lượt xem)

ASEAN nên giữ vững tinh thần cộng đồng

(85 Lượt xem)

Việt Nam tăng cường thành công hội nghị thượng đỉnh ngoại giao

(77 Lượt xem)
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Văn phòng: phòng 3203, tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56

Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: www.tatthanh.info
Đang online: 25
Tổng truy cập: 174197
anh1anh2anh3anh4