Đề án xây dựng cổng thông tin điện tử

Đề án xây dựng cổng thông là phương án tích hợp các phần mềm quản lý trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần truyền tải thông tin đến người dùng hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
17:14 17/02/20 trong Thiết kế web portal
17:14 17/02/20 5.313 lượt xem
Mục lục
ĐỀ ÁN XÂY DỰNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
 
Đề án xây dựng cổng thông là phương án tích hợp các phần mềm quản lý trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần truyền tải thông tin đến người dùng hiệu quả.

Đất nước đi vào hội nhập, nền kinh tế phát triển không ngừng, để tăng hiệu quả công việc, giải quyết nhanh chóng kịp thời thì những doanh nghiệp, tổ chức đặt ra những yêu cầu ngày càng cao, phức tạp hơn.
Đề án xây dựng cổng thông tin điện tử là một sản phẩm từ công nghệ thông tin với giải pháp tích hợp nhiều phần mềm quản lý, phân loại thông tin đưa ra phương án tối ưu cho  bài toán quản lý của doanh nghiệp đồng thời truyền tải tin tức đến người dùng với khả năng tùy biến cao.  

 
Đề án xây dựng cổng thông tin điện tử
Đề án xây dựng cổng thông tin điện tử
 
Để được cung cấp các mẫu đề án xây dựng cổng thông tin điện tử chuyên nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ thôn gtin dưới đây khi có nhu cầu xây dựng cổng thông tin:

 
Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7
 

HỒ SƠ NĂNG LỰC TẤT THÀNH

✔ Với hơn 9 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cổng thông tin và website chuyên nghiệp chúng tôi mang đến những sản phẩm chuyên nghiệp về tính năng, chất lượng về thiết kế.
✔ Đưa ra những đề án xây dựng cổng thông tin theo đúng yêu cầu khách hàng, giao diện thân thiện, tính năng chuẩn, giúp nâng cao hình ảnh cũng như hiệu quả làm việc.
 ✔  Mọi tính năng quý khách yêu cần Tất Thành đều có thể đáp ứng tốt trên cả mong đợi.
✔ Quy trinh làm việc chuyên nghiệp, quản lý chặt chẽ trong từ khâu từ tư vấn lấy ý kiến khách hàng, đến triển khai lập trình, đi đến bàn giao hoàn thiện chúng tôi đã thực hiệu suất sắc gần 2.000 hợp đồng lớn nhỏ của khách hàng, đúng thời hạn giúp doanh nghiệp nhanh chóng có được cổng thông tin đúng theo yêu cầu.  
✔  Download hồ sơ năng lực đề án xây dựng cổng thông tin của Tất Thành bằng cách nhấn vào nút “DOWNLOAD” phía dưới:
Hồ sơ về tất thành chuyên cung cấp đề án xây dựng cổng thông tin
Nói về  năng lực thì trong khuôn khổ một profile chưa thể nêu hết đầy đủ. Liên hệ với anh Mr Thắng (0988.56.59.56 - thang@tatthanh.com.vn)  để được tư vấn và hiểu nhiều hơn về quy trình xây dựng cổng thông tin tại Tất Thành.
 
Hoặc tham khảo cấu trúc  đề án xây dựng cổng thông tin của Công ty Thủy điện Sơn La

I. ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG PHÂN TÍCH SỰ CẦN THIẾT VÀ MỤC TIÊU ĐẦU

1.1. Đánh giá hiện trạng

Khảo sát hạ tầng công nghệ thông tin của Công ty Thuỷ điện Sơn La bao gồm 3 phần

Hệ thống mạng LAN (mạng nội bộ trong công ty)

 
- Văn phòng trụ sở tại thành phố Sơn La.
- Văn phòng Mường La và trong nhà máy.
- Hệ thống SCADA (hệ thống điều khiển đo lường thiết bị từ xa) và một số hệ thống máy tính nghiệp vụ.

 
Hệ thống mạng máy tính
 
- Các thiết bị phần cứng như máy tính chủ, router, máy tính trạm ...
- Các phần mềm chuyên dụng như SCADA, quản lý vật tư, ....
 
Hệ thống máy chủ của công ty:
 
- Máy chủ chạy phần mềm Camera
- Máy chủ chạy phần mềm: Eoffice, Fmis, HRMS
- Máy chủ chạy phần mềm QLKT
- Máy chủ chạy phần mềm Firewall

1.2. Phân tích sự cần thiết phải đầu tư

Với quy mô hoạt động lớn nhất Đông Nam Á nên việc tạo dựng hình ảnh, quảng bá quy mô Công ty Thủy điện Sơn La với bạn bè trong và ngoài nước là điều vô cùng cần thiết.

Có thể nhận thấy vai trò thiết thực và quan trọng trong việc áp dụng công nghệ thông tin trên tất cả các ngành nghề lĩnh vực nói chung và quản lý nhân sự, điều hành hoạt động kinh doanh, sản xuất của các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp nói riêng. Công nghệ thông tin hay những ứng dụng internet tạo ra mô hình quản lý kinh doanh mới, tân tiến hơn  dần thay thế những mô hình cũ cồng kềnh khó lưu trữ. Những  giao dịch truyền thông dần được chuyển sang giao dịch điển tử, tiết kiệm chi phí đi lại, thời  gian tìm kiếm của khách hàng, tăng khả năng tiếp cận người dùng với doanh nghiệp.
 
=> Đề xuất xây cổng thông tin điện tử Công ty thủy điện Sơn La là cần thiết.  Cổng thông tin điện tử giúp đơn giản hóa công tác điều hành hai nhà máy ở cách xa nhau của Công ty.

1.3. Xác định mục tiêu đầu tư

Mẫu đề án xây dựng cổng thông tin điện tử của "Công ty Thủy điện Sơn La" bao gồm các chức năng chủ yếu:
 
Xây dựng cổng thông tin thân thiện với các yêu cầu: tốc độ truy cập nhanh, tính năng hoàn thiện,  dễ sử dụng. Lưu trữ đa dạng hóa thông tin (hình ảnh, văn bản, âm thanh, video,..) đáp ứng lượng thôn tin lớn. Dữ liệu cập nhật liên tục trong thời gian dài đáp ứng số lượng truy cập tối đa, không bị mất hay thất thoát thông tin trong cơ sở dữ liệu.
 
Kết hợp nhiều ngôn ngữ trên giao diện,  tao dịch vụ trực tuyến nhằm giúp liện hệ giữa cá nhân và công ty đăng ký làm việc cụ thể.
 
Hệ thống luôn hoạt động tốt 24/24 không bị dán đoạn trừ trường hợp kỹ thuật và rủi ro thiên tai, Không cần ngư hoạt động của toàn bộ hệ thống mà vẫn có thể nâng cấp bảo trì dễ dàng.

Hệ thống bảo mật an toàn , an ninh thông tin tốt, chống được những truy cập, xâm nhập trái phép từ phần tử xấu bên ngoài, có khả năng phát hiện tiêu diệt những nguy cơ tiềm ẩn rủ ro.  

II. CÁC PHƯƠNG ÁN ĐỀ ÁN XÂY DỰNG CỔNG THÔNG TIN  LỰA CHỌN

2.1. Giải pháp xây dựng trang thông tin điện tử
 Tổng quan: là dạng đề án xây dựng cổng thông tin giới thiệu, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Kênh thông tin hữu dụng để giới thiệu dịch vụ/sản phẩm bằng hình ảnh, media, văn bản,…
 
✔ Với một trang thông tin điện tử doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh trên toàn khu vực, lãnh thổ Việt Nam, thậm chí cả nước ngoài thông qua những hình ảnh tiếp thị, sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên web.  
✔ Là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi lưu trữ thông tin trao đổi liên hệ đối tác và khách hàng.
✔ Là gian hàng điện tử nơi trưng bày sản phẩm, dịch vụ không giới hạn không gian và thời gian luôn hoạt động 24/24.
 
Những website doanh nghiệp truyền thống có những chức năng gì?
 
✔   Module giới thiệu
✔   Module dịch vụ
✔   Module sản phẩm
✔  Module tìm kiếm
✔   Module FAQ
✔   Module  tin tức
✔   Module tuyển dụng
✔   Module bình chọn
✔   Module thống kê
✔  Module liên hệ
 
a. Ưu điểm
 
-  Chi phí thiết kế xây dựng thấp
-  Quản trị web đơn giản
 
b. Nhược điểm
 
- Hạn chế nhiều chức năng hay, kém tương tác với người dùng, chỉ phù hợp với nhu cầu của khách hàng muốn quảng bá thông tin.

- Khả năng chia sẻ thông tin kém, do những web truyền thống được xây dựng với hệ thông tin độc lập trên nhiều web khác nhau nên thông tin không được phân loại, gây nhiều tình trạng ùm tắc thông tin, người dùng cần phải truy cập vào nhiều địa chỉ web mới có thể tìm được đến mục tiêu hướng đến.
 
-  Thông tin đến với người dùng không được linh hoạt.
 
-  Để khai thác tích hợp dịch vụ, thông tin từ nhiều nguồn vào một web chính gặp nhiều khó khăn

-  Qúa trình nâng cấp, bảo trì gặp nhiều khó khăn do sự tăng nhanh đến chóng mặt các thông tin trong website.

-  Khi khách hàng có nhu cầu nâng cấp, thay đổi loại hình dịch vụ, nội dung thông tin phải dựa vào web cũ để xây dựng, khả năng mở rộng hầ như không có.

2.2. Giải pháp xây dựng cổng thông tin điện tử, website các đơn vị trực thuộc 

Những vấn đề mà nhiều mẫu website truyền thống gặp phải đều được khắc phụ bởi các mẫu đề án cổng thông tin điện tử.  Đây được ví như một ngôi nhà tập trung tích hợp nhiều kênh thông tin, ứng dụng, dịch vụ, sản phẩm đa di năng. Không những thế đề án cổng thông tin điện tử  còn là một hệ thống tích hợp nhiều giải pháp phần mềm tuyệt vời, thông tin dữ liệu từ hệ thống này được trao đổi với hệ thống khác, thực hiện cung cấp và trao đổi với người sử dụng  trên cùng một phương thức thống nhất trên nền tảng Web tại bất kỳ đâu và tại mọi thời điểm.
 
a. Ưu điểm
 
- CBCNV cùng thực hiện các thủ tục liên quan công việc, quy trình quy định của cơ quan qua các dịch vụ trực tuyến.
 
- Kênh thông tin hiệu quả: Với khả năng tương tác trao đổi, phổ cập thông tin rộng rãi khắp mọi nơi  nhờ tính năng liên kết đa dạng nguồn thông tin thì cổng thông tin là một kênh thông tin hiệu quả để quảng bá, giới thiệu, bán hàng.
 
- Tạo tiền đề xây dựng môi trường làm việc có hệ thống nhờ một nơi quy tụ duy nhất tích hợp nhiều phần mềm hữu ích như quản lý công việc, quản lý tiến độ,…

- Mọi chủ trương, chính sách, hay những thay đổi trong quản lý của công ty sẽ nhanh chóng được truyền đạt tới nhân viên. Lãnh đạo công ty cũng có thể đơn giản việc theo rõ, lắm tình hình hoạt động, tiến độ thực hiện công việc, những ý kiếm đánh giá đề xuất từ các phòng ban.  
 
-  Người quản lý sẽ thâu tóm toàn bộ hoạt động công ty như: giám sát, đánh giá, quản lý công việc, hay đơn gairn hóa việc chia sẻ tài liệu tới toàn bộ thành viên công ty.

- Các nghiệp vụ liên ngành của các cán bộ chuyên môn thuộc cơ quan, bộ phận khác nhau thông qua phần mềm xử lý có thể thực hiện phối hợp cùng xử lý.

- Trên cùng một nền tảng hệ thống cho phép quản lý nhiều website.
 
✔ Đăng nhập một lần (Single Sign On): tạo sự đồng nhất, thuận tiện và bảo mật khi sử dụng.
 
✔ Thông  tin được giao thông qua các ứng dụng nhờ việc  tuân thủ  những tiêu chuẩn chung . Chi phí xây dựng  lại hệ thống thấp do  hệ thống có thể nâng cấp đễ dàng.
✔ Hệ thống được xây dựng bảo mật giúp người dùng truy cập thông tin có tính hiệu quả cao, tương tác thông tin nhiều chiều
✔ Hỗ trợ xây dựng chính sách quản lý, phân phối, chia sẻ thông tin trên web, giúp kiểm soát tình trạng, phiên bản của tài nguyên.
 
✔ Cung cấp người dùng một qui trình tìm kiếm có hệ thống, quá trình lựa chọn, tổ chức và chắt lọc thông tin và biểu diễn thông tin hiệu quả.
 
b. Nhược điểm
 
- Chi phí xây dựng rất cao.
- Đòi hỏi quản trị hệ thống có năng lực.

2.3. Giải pháp xây dựng cổng thông tin điện tử, website các đơn vị trực thuộc, tích hợp các phần mềm quản lý trực tuyến

Tất Thành có kinh nghiệm làm việc và hiểu đặc thù của các đơn vị Tổng Cục, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng. Quý khách hàng có nhu cầu, Tất Thành rất sẵn sàng gặp mặt trực tiếp để tư vấn, trao đổi tốt nhất. Trân trọng!

III.PHƯƠNG ÁN TRIỂN KHAI 

3.1. Chuẩn bị cơ sở hạ tầng
 
3.1.1. Đăng ký tên miền
 
Tên miền (Domain Name) là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.
 
Hiện nay tên miền thuydiensonla.com.vn hoặc sonlahpc.com hoặc sonlahpc.vn đều chưa được đăng ký do đó Công ty có thể thuê các tên miền này. Chi phí đăng ký tên miền được tính theo năm (khoảng 1 triệu đồng/năm).

3.1.2. Thuê nơi lưi trữ cổng thông tin

Bước quan trọng trong quá trình xây dựng website cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp là xác định vị trí đặt máy chủ. Máy chủ có thể được đặt tại doanh nghiệp hoặc thuê dịch vụ máy chủ bên ngoài  (webhosting)
 
Trong trường hợp đặt máy chủ tại doanh nghiệp cần phải đầu tư:
 
 
✔   Máy chủ có cấu hình đáp ứng theo yêu cầu doanh nghiệp
 
✔   Hiện tại công ty thủy điện sơn la đang dùng gói cước tốc độ 45Mbps à không đáp ứng được yêu cầu.
 
✔   Phòng máy chủ đảm bảo các yêu cầu về chuẩn quốc tế: Điều hòa, nguồn điện, an toàn, trực vận hành 24/7, phòng chống cháy nổ...
 
✔   Chi phí trong trường hợp đặt máy chủ tại doanh nghiệp là rất lớn.
 
Thuê máy chủ (Web Hosting) là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của website trên một máy chủ Internet, webhosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.
 
Các dịch vụ về webhosting:
 
✔   Hosting chia sẻ (Shared Hosting)
✔   Thuê chỗ đặt Server (Collocated Hosting)
✔   Thuê Server (Dedicated Server)
✔   Lựa chọn dịch vụ phù hợp cho công ty Thủy điện Sơn la
 
Với quy mô lớn của công ty Thủy điện Sơn la cũng như các vấn đề về bảo mật và kinh tế nhất, xin đề suất dịch vụ webhosting: Thuê địa điểm đặt Server(Collocated Hosting).
 
Cấu hình máy chủ có thể đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật:
 
Tên thiết bị Thông số kỹ thuật
Máy chủ
PowerEdge T110
E3-1290
  • Intel® Xeon® Sandy Bridge Processor E3-1290 (8M Cache, 3.60 GHz) S/p Hyper-Threading ( 2 x 4 Core )
  • 4GB DDR3 1333 240-Pin DDR3 ECC UDIMM (PC3-10600)
  • Hard Drive: None
  • PERC S100 support RAID 0,1,5,10
  • One single port Broadcom BCM 5722
  • Up to four 3.5" SAS, or SATA drives
  •  Power supply (305W) 

3.2. Yêu cầu thiết kế

- Có tính thẩm mỹ cao, màu sắc phù hợp, thuận tiện cho người sử dụng, các vùng thông tin được phân biệt rõ ràng

- Bảo đảm tính thống nhất.

- Hệ thống có công cụ soạn thảo trực quan trên web

- Hệ thống cung cấp khả năng tuỳ biến giao diện rất mềm dẻo.

- Ngôn ngữ giao diện là tiếng Việt và tiếng Anh và có khả năng dễ dàng bổ sung các ngôn ngữ khác trong tương lai.
3.2.1.yêu cầu giao diện 
Giao diện cổng thông tin điện tử chuyên nghiệp

3.2.2. Cấu trúc cổng
 
3.2.3.Yêu cầu chức năng hệ thống
 
CHỨC NĂNG CHUNG
 
✔  Quản lý thông tin tài khoản cá nhân
✔   Đăng nhập/đăng xuất hệ thống
 
CHỨC NĂNG NGHIỆP VỤ
 
✔  Quản lý phòng ban
✔  Quản lý nhân viên
✔  Tin tức hoạt động sản xuất chung
✔  Tin tức công đoàn
✔  Tin tức đoàn thanh niên
✔  Tin tức thông báo chung của toàn công ty
✔  Quản lý hiển thị thông tin
✔  Quản lý công việc cá nhân
✔  Quản lý công việc cá nhân
✔  Lịch công tác
✔  Quản lý văn bản pháp quy
✔  Quản lý danh bạ
✔  Chức năng danh mục website
✔  Chức năng nội dung thông tin trên website
 
BÁO CÁO
 
QUẢN TRỊ HỆ THỐNG
 
✔  Quản lý người dùng hệ thống
✔  Quản lý video
✔  Quản lý thư viện ảnh
✔  Hỏi đáp
✔  Liên kết website
✔  Ngôn ngữ
✔  Site map
✔  Quản lý nhật ký hệ thống
✔  Sao lưu dữ liệu
✔  Xây dựng theo mô hình module hóa

3.2.4. Yêu cầu khác
 
Một đề án cổng thông tin điện tử ngoài những yêu cầu chính về hệ thống thì cũng không thể bỏ qua các yêu cầu khác:
 
- Giao diện hài hòa, thống nhất đảm bảo thể hiện vẻ đẹp bắt mắt và trang trọng.

- Cơ chế bảo mật đảm bảo an toàn cao trong quá trình vận hành trên Internet.

- Phù hợp với đa số các trình duyệt thông dụng trên internet hiện nay như Chrome, Mozilla firefox, IE, Netcape,

MẪU ĐỀ ÁN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỪ CỦA TẤT THÀNH

Sự chỉnh chu không chỉ thể hiện ở trang cổng điện tử, Tất Thành còn chú trọng đến đầy đủ các trang giao diện liên quan nhằm đảm bảo cổng thông tin có tính chuyên nghiệp cao nhất. Dưới đây, Tất Thành sẽ đưa ra bộ giao diện đầy đủ giúp quý khách hàng có cái nhìn chi tiết.
 
Giao diện mẫu đề án cổng thông tin điện tử
 
Quý đơn vị có nhu cầu xây dựng cổng thông tin điện tử chuyên nghiệp vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn chi tiết và giải đáp những thắc mắc.
 
 

Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram